Tìm hiểu phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tuất 1982 tốt

Cách bố trí nhà ở hợp phong thủy cho tuổi 1982 Nhâm Tuất với thiết kế phòng khách,phòng ngủ,bếp theo Chuyên gia Phong Thủy: Thầy Tam Nguyên

Em sinh năm 1982, vợ 1983, hai vợ chồng đang có ý định làm nhà, rất mong các chuyên gia phong thủy tư vấn giúp một số thắc mắc về phong thủy cho ngôi nhà.

Mảnh đất nhà em rộng 5m, dài 46m, dự định xây nhà 4x24m, chừa lối đi ngang 1m ở bên trái ngôi nhà (từ ngoài nhìn vào). Trước nhà là khoảng sân 5m dài. Khu bếp nhà em đặt sát tường hướng tây, lưng quay về hướng đông. Nhà vệ sinh làm bên phía vách tường dựa lưng về hướng tây, cửa nhìn về hướng đông.

Xin hỏi, em cần bố trí bàn thờ, bếp nấu, chậu rửa như thế nào cho hợp phong thủy? Em định mở thêm cửa bên hông nhà, gần phòng khách hoặc phòng bếp có được không (cửa nhìn về hường đông)? Em xin cám ơn!

(La Sơn)

 

Chào bạn!

Qua phần mô tả công năng, có thể thấy bạn đã có ý tưởng thiết kế, phân khu chức năng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để các khối công  năng hợp lý về Kiến trúc và Phong Thủy, bạn nên lựa chọn một đơn vị tư vấn có chuyên môn để giúp gia đình thực hiện thiết kế và triển khai các bộ hồ sơ cụ thể. 

Đối với thắc mắc về việc trổ cửa, chỉ thông qua mô tả của bạn sẽ chưa đủ thông tin để khẳng định có nên trổ cửa hay không. Chúng tôi cần có mặt bằng công năng cụ thể, cung cấp kích thước, độ số của hướng nhà cũng như thông tin năm sinh các thành viên trong gia đình mới đưa ra tư vấn chính xác cho bạn. Vì bản chất việc khai môn, mở cửa ngoài hợp lý về kiến trúc thẩm mỹ thì cần phải xét đến yếu tố Phong thủy rất kỹ. Nguyên nhân là vì cửa là điểm nạp khí (nạp khí vào điểm tốt thu được cát khí, nạp khí điểm xấu chỉ thu sát khí).

Về việc bố trí công năng nhà ở, chúng tôi có một số lưu ý như sau:

- Cần chú ý đặc biệt đến các công năng mang tính hung sát, chẳng hạn như nhà vệ sinh hay bếp. Tránh đặt các công năng này vào những vị trí thần sát quan trọng trong nhà như: Cung bản mệnh của vợ hoặc chồng (1982 và 1983 cung bản mệnh nằm phương Tuất và Hợi – tức phương Tây bắc trong nhà); Tránh đặt vào Càn cung (tức cung Tây Bắc, vì Tây Bắc gồm 3 cung là Tuất – Càn – Hợi ); Tránh đặt vào các cung Quý nhân và cung Thiên Lộc hay cung Đào hoa… đều gây ảnh hưởng xấu đến yếu tố Phong thủy của ngôi nhà, trực tiếp tác động đến sức khỏe, tài lộc, quý nhân và hòa hợp vợ chồng.

- Lưu ý các nguyên tắc quan trọng khác trong việc bố trí trục khí trước – sau, trên – dưới, trái – phải của các công năng quan trọng như: ban thờ, phòng ngủ…

Bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm nghiên cứu và ứng dụng học thuật phong thủy chuyên sâu sẽ giúp bạn tốt hơn việc này. 

Chuyên gia Phong Thủy: Thầy Tam Nguyên

 • Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng biệt thự đẹp
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Giá cửa gỗ lim
  Giá cửa gỗ lim Lào,Giá cửa gỗ lim Nam Phi, Cửa gỗ tự nhiên
  www.noithatgocaocap.com

Copyright 2014 - phongthuy24h.com
phongthuy24h.com sử dụng phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Mọi thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo