Chọn hướng bếp cho gia chủ 1984

Gia chủ là nam, sinh năm 1984, năm sinh âm lịch: Giáp Tý; Ngũ hành: Hải Trung Kim (vàng trong biển); Quẻ mệnh: Đoài Kim – thuộc Tây Tứ mệnh. Nhà hướng Đông Bắc, theo bát quái đồ sở thuộc cung Diên niên là quẻ Trạch Sơn Hàm trong kinh chu dịch.

Phương hướng tốt xấu nhà bạn như sau: Các hướng tốt gồm (tốt giảm dần); (1) Sinh Khí – Tây Bắc, (2) Thiên Y – Tây Nam, (3) Diên Niên – Đông Bắc, (4) Phục Vị - Tây. Các hướng xấu gồm (xấu tăng dần); (5) Hoạ hại - Bắc, (6) Lục sát – Đông Nam, (7) Ngũ quỷ - Nam, (8) Tuyệt mệnh – Đông.

Trạch – mệnh tương phối (tốt). Cụ thể với gia chủ Đoài, nhà Đông Bắc (Cấn) như sau:

Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn trạch, nhân vượng, gia phú quý. Ý nghĩa: Sơn là núi chỉ vào Cấn, Trạch là cái đầm chỉ vào Đoài (Cấn vi sơn, Đoài vi trạch), nhân vượng là người thêm đông. Gia phú quý là nhà giàu sang (giàu là chỉ về tiền của, sang nói về quyền chức). Cửa Cấn (Đông Bắc) với chủ nhà Đoài là mẫu nhà đông người, giàu có danh vọng.

Từ của Cấn (Đông Bắc) biến ba lần tới chủ Đoài được Diên Niên gọi là Diên Niên trạch. Diên Niên kim lâm Đoài tỳ hỏa được đăng diện. Cửa Cấn (Đông Bắc) thổ thì Diên Niên kim cũng tương sinh đắc vị. Cửa Cấn và chủ Đoài là âm dương thông khí tương sinh và của sinh chủ là từ ngoài sinh vào trong, nhà rất giàu có và mau phát đạt, thường được của cải bất ngờ. Diên Niên là sao Vũ Khúc thuộc Kim tinh – là du niên tốt có nghĩa là tuổi thọ làm nên sự phát đạt cho gia chủ.

Gia chủ Đoài nhà hướng Đông Bắc (Cấn), có hai hướng bếp tốt: Bếp đặt tại Kiền (Tây Bắc) và bếp đặt tại Khôn (Tây Nam).

Với bếp đặt tại Kiền (Tây Bắc): Cửa tại Cấn (Đông Bắc) tương sinh với bếp tại Kiền (Tây Bắc), là bếp Thiên Y đắc vị. Đối với chủ Đoài thì bếp Kiền (Tây Bắc) tỷ hòa và hỗ biến được sinh khí. Vậy nhà Diên Niên nhờ có biếp Kiền mà có thêm Thiên Y và Sinh Khí hợp nên nhà ba tốt, bếp này khiến cho liên tục phát phú quý, trường thọ- là bếp đại cát. Bếp tại Khôn (Tây Nam) tỷ hòa và chính biến Sinh khí đối với cửa Cấn (Đông Bắc), tương sinh và hỗ biến thành Thiên Y với chủ Đoài tạo thành nhà ba tốt. Bếp này sinh 3 con, 5 con, phước lộc thọ ba thứ đủ, trăm việc đều đại cát.

Trong trường hợp này khuyên gia chủ đặt bếp tại Khôn (Tây Nam) vì bếp này có phần tốt hơn bếp tại Kiền (Tây Bắc) một bậc vì đặt bếp tại Khôn cùng với cửa Cấn ngôi nhà có đủ âm dương. (Khôn là quẻ âm, Cấn là quẻ dương).

Sưu tầm

 • Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng biệt thự đẹp
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Giá cửa gỗ lim
  Giá cửa gỗ lim Lào,Giá cửa gỗ lim Nam Phi, Cửa gỗ tự nhiên
  www.noithatgocaocap.com

Copyright 2014 - phongthuy24h.com
phongthuy24h.com sử dụng phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Mọi thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo