Nhà đẹp hợp phong thủy cho chủ nhà 1989

Chủ nhà sinh năm 1989, tuổi Âm lịch Kỷ Tỵ, mệnh Đại Lâm mộc, bát quái thuộc quẻ Khôn (nam giới).

Theo Bát trạch minh kính chủ nhà Khôn chọn hướng Đoài (chính Tây) để quan hệ việc xây nhà. Theo bát quái đồ sở thuộc cung Thiên y.


Chủ nhà Khôn mở cửa cái hướng Đoài (chính Tây) được Thiên y từ cửa Đoài chính Tây biến 6 lần tới chủ Khôn được Thiên y nên gọi là Thiên y trạch. Và cũng thuộc về Tây tứ trạch, vì Đoài với Khôn đều thuộc Tây tứ trạch. Thiên y thổ lâm Khôn tỷ hòa và phúc thần đăng diện khiến cho gia đạo hưng long, trọn nhà ưa làm việc lành, hay lễ Phật, niệm Phật và đọc tụng Kinh pháp.

Vì Đoài với Khôn thuần âm (Đoài là âm Kim, Khôn là âm Thổ) nên việc chọn bếp về “dương” nhằm cân bằng âm dương trong “Dương trạch Tam yếu” giữa cửa cái, gia chủ và bếp.

Cửa Đoài với chủ Khôn ứng với bếp:


Bếp Kiền (Tây Bắc): Bếp Kiền dương kim đối với chủ Khôn tương sinh có đủ âm dương và hỗ biến được Diên Niên. Đây là một hướng bếp đại cát đại lợi vì Kiền thuộc Dương phá được cái “thuần âm” của nhà, lại nhờ Kiền biến Sinh khí và Diên niên hợp với Thiên y trạch thành nhà ba tốt, rất tốt.

Có thể chọn bếp về Đông Bắc, nhưng ngược với hướng nhà nên không tốt bằng hướng Tây Bắc.

Chủ nhà khôn mở cửa cái hướng Cấn (Đông Bắc) Sinh khí (Sinh khí thuận lợi nhiều với hàng Đông tứ, thuận lợi ít với hàng Tây Tứ).


Từ cửa Cấn (Đông Bắc) biến một lần tới chủ Khôn được sinh khí nên gọi là sinh khí trạch. Cấn Thổ mà Khôn cũng Thổ, hai Thổ cùng nhà ắt giàu có. Tuy có một điều là ở lâu rồi tiểu nhi hay bị phong bệnh và tật ở tỳ vị (lá lách và dạ dày) đó là sinh khí thuộc Mộc khắc với Cấn, Khôn thuộc Thổ (tinh cung tương khắc).

Vả lại, hướng Đông Bắc (thuộc Tây tứ) bị kẹp giữa Đông và Bắc (đều thuộc Đông tứ) nên cũng phải cân nhắc trước khi lựa chọn hướng Đông Bắc cho người mệnh Tây tứ (1989) trong việc xây dựng.

Yếu tố thứ hai cũng quan trọng cần xét là là nếu chọn hướng Đông Bắc thì vị trí ngôi nhà có ảnh hưởng cận kề với khu nhà thờ đã có, không tạo ra được khoảng sân trước dùng chung cho nhà thờ và nhà liền tiếp đó.

Vì vậy lựa chọn hướng cho người trạch Khôn để tốt hướng, hợp hình thế thì hướng Thiên Y là một lựa chọn tốt nhất!

sưu tầm

 • Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng biệt thự đẹp
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Giá cửa gỗ lim
  Giá cửa gỗ lim Lào,Giá cửa gỗ lim Nam Phi, Cửa gỗ tự nhiên
  www.noithatgocaocap.com

Copyright 2014 - phongthuy24h.com
phongthuy24h.com sử dụng phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Mọi thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo